Dùng thử hosting miễn phí 000webhost

Nếu bạn cần hosting miễn phí để thực hành, trải nghiệm trước khi quyết định bỏ tiền mua hosting thì có thể thử 000Webhost.

Mặc dù miễn phí nhưng 000Webhost cung cấp cho bạn khá đầy đủ chức năng của một hosting thương mại, bạn có thể xem qua các chức năng miễn phí của 000Webhost : Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, MYSQL, FTP upload, dung lượng 1GB, cài đặt trực tiếp mã nguồn WordPress, domain hosting free…

Để sử dụng hosting miễn phí bạn chỉ cần đăng ký 1 tài khoản ( rất dễ dàng thực hiện và được kích hoạt tài khoản nhanh chóng). 

Sau khi truy cập vào trang chủ, chọn Get free hosting để bắt đầu đăng ký:

Nhập các thông tin cơ bản vào form, click Get free hosting để hoàn thành việc đăng ký:

Sau khi đăng ký thành công bạn có thể đăng nhập vào hosting theo đường dẫn :  https://vn.000webhost.com/dang-nhap-cpanel?from=panel

Giao diện trang cpanel sẽ như thế này:

Tại đây bạn sẽ quản lý nhanh chóng các website đã tạo, cũng như sử dụng các chức năng của hosting.

CÁC CHỨC NĂNG CỦA HOSTING

Chức năng build website sẽ cho phép bạn tạo một trang web nhanh chóng từ website mẫu đã được dựng sẵn, từ wordpress hoặc website của bạn đã xây dựng từ trước.

Chức năng set web adress cho phép bạn có thể sử dụng tên miền riêng của mình ( bạn có thể sử dụng một tên miền đã mua hoặc mua mới một tên miền khác)

Chức năng File manage dùng để upload file ( source code, file…) và quản lý file upload.

 Chức năng Manage Databases để bạn tạo cơ sở dữ liệu (mysql), vì free nên dung lượng database chỉ được 1GB và không quá 150 table.

Ngoài ra còn một vài chức năng khác bạn hãy tự khám phá.

Nhìn chung nếu để có hosting free để demo website thì 000Webhost có lẽ là giảm pháp đáng cho bạn thử.

THAM KHẢO THÊM