Hướng dẫn cài đặt và cấu hình Slims

Việc cài đặt mã nguồn quản lý thư viện Slims khá đơn giản, vì mã nguồn này được viết bằng PHP & MYSQL nên yêu cầu bạn phải cài trên Apache web server (sử dụng hosting linux hoặc lập giả apache  web server  trên windows bằng các phần mềm như wampserver, xampp server..). Ở bài viết này opensourcevn đang tiến hành cài đặt thử trên localhost  bằng phần mềm wampserver, thư mục chứa source code là slims nằm trong www của wampserver .

Đầu tiên bạn truy cập website https://slims.web.id/web/ để tải về bộ source, lưu ý mã nguồn slims cung cấp cho bạn 2 tùy chọn:

Bản Portable Slims chạy trên Windows ( bản dành cho Windows 32 bit hoặc Windows 64 bit).

Source Code.

Tuy nhiên để ít bị lỗi và có thể chỉnh sửa code theo nhu cầu thì bạn nên tải về  source code, sau khi tải source code về tiến hành giải nén và copy vào thư mục slims (nằm trong www của wampserver, bạn có thể đặt tên thư mục khác theo sở thích).

Tiếp theo đăng nhập vào PHPMYADMIN (http://localhost/phpmyadmin/) tạo mới 1 database (chọn utf8-general-ci để tránh bị lỗi font tiếng việt).

Tiếp theo nhập đường dẫn http://localhost/slims/install/ trên trình duyệt để bắt đầu cấu hình và cài đặt slims, chọn Let’s Start The Installation.

 Instructions for installing and installing Slims

  Khai báo một số thông tin cần thiết như: kết nối database, tạo tài khoản admin, bấm Next để qua từng bước cài đặt.

 

Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể truy cập trang quản lý dành cho admin theo đường dẫn http://localhost/slims/admin

Sau khi đăng nhập vào trang quản lý dành cho admin bạn sẽ gặp thông báo:

Fix lỗi như sau:

Xóa thư mục cài đặt install năm trong source code.

Mở file sysconfig.inc (nằm ngoài thư mục gốc source),  khai báo đoạn code sau:

// backup location

$sysconf[‘mysqldump’] = ‘C:\wamp\bin\mysql\mysql5.6.17\bin\mysqldump.exe’;

Note: Nếu bạn tải bản đã  chỉnh lại được  chia sẻ ở bài viết https://opensourcevn.com/ma-nguon-quan-ly-tai-lieu-cho-thu-vien/ thì chỉ cần tạo và import database slims.sql nằm trong source code đã share, sau đó cấu hình lại thông số kết nối database ở file sysconfig.local.inc ( nằm trong thư mục config) và  khai báo lại $sysconf[‘mysqldump’] = ‘C:\wamp\bin\mysql\mysql5.6.17\bin\mysqldump.exe’; là có thể sử dụng.

Vậy là việc cài đặt mã nguồn quản lý thư viện slims hoàn thành, bạn hãy tự khám phá các chức năng khác, chúc bạn thành công !.

THAM KHẢO THÊM